Đường dẫn truy cập

Việt Nam quyết tâm tăng cường hợp tác quốc phòng với Indonesia


Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nói rằng Việt Nam hy vọng sẽ tăng cường hơn nữa công cuộc hợp tác quốc phòng với Indonesia trong một tương lai không xa.

Tân Hoa Xã trích lời ông Dũng phát biểu như vậy tại một cuộc gặp hôm thứ Năm với Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono, người đã có mặt ở Việt Nam để tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 16 của ASEAN.

Cũng tại cuộc gặp, ông Dũng nói rằng Việt Nam muốn tăng cường hợp tác với Indonesia trong lĩnh vực thương mại và đầu tư và rằng hai nước nên hợp tác cùng nhau để tổ chức các hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ song phương.

Về phần mình, Tổng thống Indonesia Yudhoyono nói rằng Indonesia hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận hợp tác về quốc phòng với Việt Nam trong đó bao gồm việc thực hiện các cuộc tuần tra chung trên biển và đồng thời đàm phán phân định vùng đặc quyền kinh tế giữa hai nước.

Indonesia cũng hy vọng thương mại song phương giữa hai nước sẽ đạt 2 tỷ đôla trong năm nay.

Nguồn: Xinhua, VOV

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG