Đường dẫn truy cập

Ðầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam có dấu hiệu tích cực


Các tòa nhà cao tầng đang thi nhau mọc lên dọc theo hai bên bờ sông Sài Gòn

Trong 10 năm qua Việt Nam đã cấp phép cho 9,445 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, tức FDI, và 3,945 dự án tăng vốn, nâng tổng số đầu tư FDI lên tới mức 165,9 tỉ đô la, cao hơn gần 4 lần so với thập niên trước đó.

Tân Hoa Xã của Trung Quốc trích thuật một báo cáo của Cục Đầu tư Nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cho biết như thế hôm thứ Tư.

Báo cáo nói rằng FDI của Việt Nam đã đạt đỉnh 71,7 tỉ đô la trong năm 2008, mức cao nhất trong vòng 20 năm.

Trong năm 2010, các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đưa ra dấu hiệu tin tưởng vào triển vọng kinh tế Việt Nam qua việc giải ngân 11 tỉ đô la, tuy số vốn đăng ký chỉ ở mức 18,59 tỉ đô la, tương đương với 82,2% của số FDI trong năm 2009.

Bản tin hôm thứ Tư của báo điện tử của chính phủ Việt Nam cho biết bức tranh FDI trong 3 tháng đầu năm nay đã có một điểm sáng đặc biệt là nguồn vốn thực hiện cao hơn số đăng ký, ước tính đạt 2,54 tỉ đô la.

Nguồn: Xinhua, Bao Dien Tu Chinh Phu

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG