Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt đầu tăng giá điện thêm 15%


Việt Nam bắt đầu tăng giá điện thêm 15%

Gần một tuần sau khi giá xăng tăng thêm 18%, Việt Nam bắt đầu tăng giá điện thêm 15% giữa lúc tỷ lệ lạm phát trong tháng 2 đã tăng vọt.

Hãng thông tấn Pháp trích lời một giới chức không muốn nêu danh tính của Bộ Công nghiệp cho hay quyết định tăng giá điện có hiệu lực ngay lập tức vào ngày thứ Ba, 1/3.

Theo một số liệu mới được công bố ngày hôm nay, tỷ lệ lạm phát trong tháng 2 đã lên mức 12,31%.

Con số này cao hơn nhiều so với tỷ lệ lạm phát của các nước láng giềng và tỷ lệ lạm phát ở Việt Nam đã tăng hàng tháng kể từ tháng 8 năm 2010.

Các chuyên gia kinh tế cảnh báo rằng việc tăng giá nhiên liệu cộng với việc giá điện tăng 15% sẽ hạ thấp mức sống của người dân và phương hại tới những nỗ lực của chính phủ nhằm kiềm chế đà lạm phát.

Hãng tin AP trích lời kinh tế gia Nguyễn Minh Phong nói rằng việc tăng giá nhiên liệu và giá điện cộng với việc tiền đồng bị phá giá hồi gần đây sẽ khiến cho chính phủ không thể nào hạn chế tỉ lệ lạm phát ở mức 7%.

Ông nói thêm rằng tỉ lệ lạm phát hàng năm có phần chắc sẽ cao gấp đôi chỉ tiêu của chính phủ.

Nguồn: AFP, AP

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG