Đường dẫn truy cập

Việt Nam dừng tuyến đường sắt chở khách sang TQ vì virus corona


Ga Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn.

Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam (GTVT) vừa quyết định cho dừng tàu liên vận quốc tế đi Trung Quốc từ hôm nay (4/2) để phòng dịch suy đường hô hấp do virus corona gây ra.

Theo đó, Việt Nam tạm dừng khai thác chạy tàu khách quốc tế các đoàn tàu số hiệu T8701/MR2 kể từ 18h05 ngày 4/2/2020 và tạm dừng các đoàn tàu số hiệu MR1/T8702 kể từ 21h20 ngày 5/2/2020, theo một thông cáo của Bộ GTVT.

Bộ này cho biết việc khôi phục các đoàn tàu này sẽ được thông báo sau.

Đây được cho là một biện pháp “chủ động nhằm phòng ngừa, ngăn chặn” dịch bệnh suy đường hô hấp do virus corona gây nên, khiến có ít nhất 10 trường hợp mắc phải ở Việt Nam.

Trước đó, chiều 1/2, Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ đóng cửa hoàn toàn các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để ngăn ngừa lây lan virus corona.

Riêng Hãng hàng không Việt Nam Airlines loan báo sẽ tạm ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến từ ngày 4/2; giữa Việt Nam và Thành Đô từ ngày 5/2.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG