Đường dẫn truy cập

Tổng sản lượng dầu thô tại mỏ Đại Hùng tăng gần gấp 3 lần


Giàn khoan mỏ Bạch Hổ ngoài khơi Vũng Tàu

Sản lượng tại mỏ dầu Đại Hùng của Việt Nam đã tăng gần gấp ba lần lên 11.600 thùng mỗi ngày kể từ hôm thứ Năm, so với con số 4.000 thùng dầu mỗi ngày trước đó, khi một giàn khoan mới bắt đầu bơm dòng dầu đầu tiên.

Theo tin tức báo chí Việt Nam, giàn DH-02 thuộc mỏ Đại Hùng, cách TP Vũng Tàu 265 km về phía đông nam, của Công ty TNHH một thành viên Điều hành thăm dò khai thác dầu khí trong nước đã khai thác được dòng dầu đầu tiên với trữ lượng hơn 7.600 thùng/ngày.

Giàn DH-02 là giàn khai thác cho vùng nước sâu trên 110m lần đầu tiên được chế tạo tại Việt Nam do các nhà thầu trong nước thực hiện.

Hãng tin Reuters cho hay sản lượng mới từ mỏ Đại Hùng tương đương với khoảng 5% tổng sản lượng dầu thô mà Việt Nam đã khai thác được trong 7 tháng đầu năm 2011.

Theo số liệu của chính phủ, Việt Nam đã khai thác được khoảng 8,42 triệu tấn dầu thô từ tháng 1 đến tháng 6, tức giảm 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: Reuters, Thanh Nien

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG