Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Việt Nam hội kiến Chủ tịch Trung Quốc


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam đã gặp gỡ Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc nhân dịp tham dự lễ khai mạc cuộc Triển lãm Thế giới ở Thượng Hải 2010.

Theo tin của Tân Hoa Xã đánh đi từ Thượng Hải hôm nay, nhân dịp này, Ông Hồ Cẩm Ðào ngỏ lời cảm ơn chính phủ và nhân dân Việt Nam đã chia sẻ và hỗ trợ các nạn nhân trong trận động đất ngày 14/4 tại tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc.

Chủ tịch nhà nước Trung Quốc nhấn mạnh năm nay đánh dấu kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Trung, và cũng là Năm Hữu Nghị giữa hai nước cộng sản. Ông nói thêm rằng hợp tác song phương trong mọi lĩnh vực không ngừng thăng tiến trong năm nay.

Bản tin điện tử VnExpress cho biết trong thời gian tham dự triển lãm ở Thượng Hải từ ngày 26/4 đến 1/5, ông Dũng cũng sẽ ghé thăm tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, cũng như tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt-Trung.

Chuyến đi được nói là góp phần tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia.

Nguồn: Xinhua, VNExpress, Hollywoodreporter.com

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG