Đường dẫn truy cập

Một người đàn ông gốc Việt bị Canada trục xuất về Việt Nam


Một người đàn ông gốc Việt bị Canada trục xuất về Việt Nam

Một người đàn ông gốc Việt can dự vào một vụ mâu thuẫn đã dẫn đến cái chết của một người đàn ông ở Edmonton, Canada, hồi năm 2000, đã bị trục xuất về Việt Nam hôm 4/5.

Theo tin của Edmonton Journal và Edmonton Sun, Nguyễn Mạnh Phi, 31 tuổi đã bị kết án vào năm 2002 cùng với người anh em sau khi tấn công và giết hại ông John Arruda.

Hồi tháng 9 năm 2000, hai anh em này cùng một người đàn ông khác đã truy đuổi ông Arruda ở xung quanh khu vực công viên King Edward và khi ông Arruda dừng xe lại thì đã bị ba người đâm bằng dao phay và dao chặt thịt.

Nguyễn Mạnh Phi bị kết án 11 năm tù và người anh em bị kết án 9 năm tù trong khi người đàn ông thứ ba nhận bản án 5 năm tù.

Em trai của Phi bị trục xuất hồi năm 2008, còn Phi đã thọ xong án tù hồi tháng 10 năm 2009 nhưng vẫn bị giam giữ chờ Cơ quan Biên phòng Canada trục xuất.

Vào thời điểm xảy ra vụ án mạng, hai anh em Phi, vốn tới Canada tị nạn từ khi còn nhỏ, đã phải đối mặt với việc bị trục xuất vì tội buôn lậu thuốc phiện.

Nguồn: Edmonton Journal, Edmonton Sun

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG