Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Campuchia sắp khánh thành các cột mốc phân định biên giới biển


Ngày 18/6, nhật báo Kampuchea Daily và tờ Asia News Network trích dẫn nguồn tin từ Bộ trưởng cao cấp phụ trách Ủy ban Biên giới Campuchia cho hay ngày 24/6 tới đây, Việt Nam và Campuchia sẽ khánh thành các cột mốc biên giới phân định ranh giới lãnh hải giữa hai nước.

Ông Va Kimhong cho biết tiến trình phân định gần sắp hoàn tất với 280 trên 314 cột mốc đã được dựng lên.

Cột mốc thứ 314 dự kiến được Thủ tướng hai nước khánh thành vào tuần tới nằm trên biên giới giữa huyện Kompong Trach, tỉnh Kampot của Campuchia với huyện Hà Tiên thuộc tỉnh Kiên Giang của Việt Nam.

Phía Campuchia nói chi phí cho công tác cắm 314 cột mốc vừa kể tốn 16 triệu đô la chưa kể phí vận chuyển các cột mốc tới các đường biên giới với 9 tỉnh của Việt Nam.

Bộ trưởng Va Kimhong của Campuchia cho hay các cột mốc này được dựa trên những bản đồ thời Pháp thuộc, Hiến pháp Campuchia, và các cuộc thỏa thuận giữa Quốc vương Norodom với Việt Nam hồi năm 1873.

Nguồn: Asia News Network, Rasmei Kampuchea Daily

Xem bình luận (11)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG