Đường dẫn truy cập

Việt Nam bầu tổng bí thư khóa 12


Ông Nguyễn Phú Trọng bỏ lá phiếu đầu tiên bầu Trung ương khóa 12 tại Hà Nội, ngày 26/1/2016.
Ông Nguyễn Phú Trọng bỏ lá phiếu đầu tiên bầu Trung ương khóa 12 tại Hà Nội, ngày 26/1/2016.

Theo nghị trình được thông báo, hôm nay 27/1 sẽ là ngày bầu ra Bộ Chính trị và chức tổng bí thư của đảng Cộng sản khóa 12.

Báo Pháp Luật TP.HCM hôm 27/1 nói ‘nhiều khả năng các ủy viên Bộ Chính trị khóa XI tái cử vào Trung ương khóa XII sẽ được tái cử tiếp vào Bộ Chính trị nhằm đảm bảo tính kế thừa, liên tục ở bộ máy lãnh đạo cao nhất’.

Trong khi đó, Thượng tướng Võ Tiến Trung, Ủy viên Trung ương khóa XI, nói rõ với báo giới rằng Ban chấp hành Trung ương khóa XI đã giới thiệu Tổng bí thư khóa XI Nguyễn Phú Trọng ở lại tham gia tái cử làm Tổng bí thư khóa XII.

Dựa trên những tiết lộ được cho là ‘có chủ đích’, nhiều người đã tự rút ra kết luận về khả năng có phần chắc là ông Nguyễn Phú Trọng sẽ tái cử chức tổng bí thư, khi đối thủ chính của ông là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức bị loại khỏi danh sách Ban chấp hành Trung ương khóa XII.

Ông Nguyễn Phú Trọng là một trong những trường hợp được Trung ương giới thiệu tái cử theo diện ‘đặc biệt’ vì quá tuổi.

Dự kiến, tân tổng bí thư và Ban chấp hành Trung ương khóa XII sẽ chính thức ra mắt trong phiên bế mạc đại hội XII vào sáng 28/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Theo VTC, Pháp Luật TP.HCM, Dân Trí.

Truyền hình vệ tinh VOA 26/1/2016
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG