Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người bao vây trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang


Hàng ngàn người dân tức giận đã bao vây trụ sở của ủy ban nhân tỉnh Bắc Giang, ném đá và ngăn chặn giao thông bằng một chiếc quan tài trong đó có thi thể một người thanh niên đã chết sau khi bị bắt giữ vì vi phạm luật giao thông.

Hôm thứ Ba, hãng thông tấn AP trích nguồn tin đăng trên báo Nông Nghiệp Việt Nam cho hay vụ việc xảy ra hôm thứ Hai đã thu hút sự hiếu kỳ của hàng ngàn người, khiến giao thông tắc nghẽn trong nhiều giờ.

Báo này cũng trích lời chú của nạn nhân là ông Nguyễn Văn Toàn nói rằng gia đình đến trụ sở ủy ban để yêu cầu điều tra về cái chết của anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, ở tỉnh Bắc Giang, người đã phải nhập viện sau khi bị giam giữ vì vi phạm luật giao thông.

Không hài lòng với cách giải thích của công an về cái chết của anh Khương, gia đình nạn nhân cùng hàng trăm dân làng đã đặt quan tài của anh ở trước trụ sở ủy ban nhân dân tỉnh để phản đối.

Một số người tức giận đã kéo đổ tường rào khu cổng phụ ủy ban nhân dân tỉnh và ném đá vào lực lượng công an bảo vệ tại đây.

Báo Tuổi Trẻ trích lời Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hải cho biết công an đã bắt giữ 6 người sau vụ việc này và ông đang chỉ đạo cuộc điều tra về nguyên nhân gây nên cái chết của anh Khương.

AP cũng trích nguồn tin của báo Tuổi Trẻ cho hay xét nghiệm tử thi ban đầu cho thấy nạn nhân đã chết trước khi nhập viện và có một số vết bầm trên cổ.

Nguồn: AP, Nong nghiep Viet Nam

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG