Đường dẫn truy cập

Nhân viên sân bay Việt Nam bị khởi tố vì tội buôn lậu


Sân bay Tân Sơn Nhất

Một nhân viên tại sân bay quốc tế TP. Hồ Chí Minh và đồng phạm đã bị khởi tố và bắt tạm giam với tội danh buôn lậu vì liên quan đường dây vận chuyển lậu hàng hóa và ngoại tệ qua đường hàng không từ Australia về Việt Nam.

Hãng thông tấn Đức cho hay hai bị can gồm Nguyễn Đức Vũ, 35 tuổi, nhân viên hàng không làm việc ở sân bay Tân Sơn Nhất, và Nguyễn Minh Hoàng, 47 tuổi, ở quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, bị cáo buộc nhận vận chuyển trái phép số lượng lớn ngoại tệ là đôla Úc (AUD) từ Australia về TP HCM và tiêu thụ hàng lậu (chủ yếu là hàng điện tử) thông qua đường hàng không.

Theo báo Lao Động, từ năm 2007, Vũ và Hoàng đã vận chuyển trái phép hàng triệu đôla Úc và hơn 800 đơn vị hàng điện tử vào VN qua đường hàng không.

Báo Sài Gòn Giải phóng đưa tin theo điều tra, từ năm 2007, Hoàng nhận đôla Úc (AUD) với số lượng lớn từ Đỗ Thanh Lâm, đại diện của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tại Australia, để tiêu thụ tại Việt Nam.

Cơ quan điều tra xác định Vũ có nhiệm vụ móc nối để chuyển hàng lậu ra khỏi sân bay giao cho Hoàng. Trong cả quá trình phạm tội, Hoàng đã thu lợi bất chính khoảng 70 triệu đồng và Vũ nhận được trên 200 triệu đồng.

Hai đương sự đã bị bắt giữ hôm 16/6 sau khi cảnh sát Australia bắt giữ và thẩm vấn phi hành đoàn một chuyến bay của hãng hàng Không Quốc gia Việt Nam ở Sydney.

Theo báo Lao Động, cơ quan điều tra đang nghi vấn về việc “lót tay” đối với nhiều cá nhân, đơn vị phòng, chống buôn lậu nơi cửa khẩu trong việc để lọt số lượng hàng nhập lậu qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất do Vũ và Hoàng thực hiện.

Nguồn: DPA, Lao Dong, Saigon Giai Phong

XS
SM
MD
LG