Đường dẫn truy cập

Việt Nam lại bắt giữ thêm một nhân vật tranh đấu cho dân chủ


Việt Nam lại bắt giữ thêm một nhân vật tranh đấu cho dân chủ

Giới hữu trách Việt Nam lại bắt thêm một nhân vật tranh đấu cho dân chủ trong lúc các nhà lập pháp Mỹ hối thúc ngoại trưởng Hillary Clinton nêu vấn đề nhân quyền với chính phủ Việt Nam khi đến Hà Nội để dự các cuộc hội nghị của ASEAN.

Theo bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn Pháp, vợ ông Vi Đức Hồi – bà Hoàng Thị Tươi, cho biết chồng bà bị bắt hôm thứ tư tại nhà ở Lạng Sơn về tội gọi là “tuyên truyền chống nhà nước”.

Bà Tươi nói thêm rằng công an đã tịch thu máy tính và điện thoại di động của nhân vật bất đồng chính kiến này. Bà Tươi cho hay chồng bà là một đảng viên kỳ cựu của Đảng Cộng Sản và từng giữ chức Giám đốc trường Đảng huyện Hữu Lũng.

Bà nói với hãng tin AFP rằng chồng bà viết những bài viết “chung chung về vấn đề chống tham nhũng”.

Vụ bắt giữ này diễn ra trong lúc các nhà lập pháp Hoa Kỳ viết thư hối thúc ngoại trưởng Clinton nêu vấn đề nhân quyền với giới hữu trách Việt Nam khi bà đến Hà Nội vào cuối tuần này để dự các cuộc họp của Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á.

Nguồn: AFP, Dan Len Tieng

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG