Đường dẫn truy cập

Việt Nam cáo buộc một nhà báo nhận tiền hối lộ


Việt Nam cáo buộc một nhà báo nhận tiền hối lộ
Việt Nam cáo buộc một nhà báo nhận tiền hối lộ

Biên tập viên của một tờ báo hàng đầu ở Việt Nam đã bị bắt giữ để điều tra về tội nhận hối lộ.

Các hãng thông tấn AP và DPA trích tin tức đăng trên báo chí Việt Nam cho hay ông Phan Hà Bình bị bắt quả tang đang nhận 220 triệu đồng từ các đại diện của một công ty xi măng tại một nhà hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Bình, hiện là Phó thư ký tòa soạn báo Tiền Phong, bị cáo buộc đã đòi tiền hối lộ từ Công ty cổ phần Xi măng Sài Gòn – Tân Kỳ sau khi viết một bài báo về sự chậm trễ trong một dự án xây dựng của công ty này.

Theo bài báo có nhan đề “SGT và KBC – dự án tỷ đô đầu voi đuôi chuột” của ông Bình thì vào tháng 5-2010, Khu công nghiệp Xi măng Sài Gòn-Tân Kỳ với diện tích 600ha và tổng vốn đầu tư 1,5 tỉ đôla đã được khởi công. Theo bản đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư, chủ đầu tư cho biết cuối năm 2010 sẽ lắp máy và chạy thử vào quý 3-2011, nhưng đã gần bốn tháng trôi qua, địa điểm xây dựng khu công nghiệp này vẫn là bãi đất hoang.

Theo báo chí Việt Nam, sau khi đăng bài báo, ông Bình đã nhiều lần đến công ty cổ phần Xi măng Sài Gòn – Tân Kỳ đòi chi tiền và dọa nếu không đáp ứng thì ông sẽ tiếp tục đăng thêm các bài báo bất lợi cho doanh nghiệp.

Hãng thông tấn Đức cho hay không có dấu hiệu nào từ phía cảnh sát điều tra và công ty này cho thấy bài báo viết sai sự thật.

Nếu bị kết tội lợi dụng chức vụ và nhận hối lộ, ông Bình có thể phải đối mặt với mức án 20 năm tù giam.

(Nguồn: AF, DPA, VietnamNet)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG