Đường dẫn truy cập

Việt Nam yêu cầu Campuchia ngăn chận biểu tình phản đối Việt Nam


Người Campuchia biểu tình trước Đại sứ quán Việt Nam ở Phnom Penh, hồi tháng 7

Việt Nam hôm thứ Năm yêu cầu chính phủ Campuchia đề ra những biện pháp hữu hiệu để ngăn chận điều mà Việt Nam cho là “những hành động sai trái” của những người biểu tình Khmer Krom, phản đối những phát biểu của ông Trần Văn Thông, Tham tán sứ quán Việt Nam tại Pnom Penh .

Tân Hoa xã hôm qua trích lời Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình tại một cuộc họp báo thường lệ ở Hà nội, nói rằng những hành động ấy không phù hợp với tình hữu nghị truyền thống và bền vững giữa hai nước.

Ông Lê Hải Bình đưa ra nhận định đó khi trả lời câu hỏi của một nhà báo về phản ứng của Việt Nam trước các cuộc biểu tình chống Việt Nam ở Campuchia, và về thông tin cho hay giới hoạt động Khmer Krom dự định sẽ tổ chức thêm một cuộc biểu tình khác nữa để phản đối Việt Nam trong tháng 10 sắp tới.

Hồi tháng trước, hàng trăm nhà sư và người hoạt động tích cực Khmer Krom đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình, trong đó họ đốt quốc kỳ Việt Nam ngay trước đại sứ quán Việt Nam ở Pnom Penh, sau khi người phát ngôn của sứ quán, ông Trần Văn Thông, bình luận rằng miền Nam Việt Nam, trước đây là các tỉnh Khmer Krom của Campuchia là lãnh thổ Việt Nam lâu trước khi Pháp chuyển giao khu vực này cho Việt Nam vào năm 1949.

Nguồn: Banbientap@mofa.gov.vn, Xinhua

Xem bình luận (30)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG