Đường dẫn truy cập

Việt Nam yêu cầu Campuchia ngăn chận biểu tình phản đối Việt Nam


Người Campuchia biểu tình trước Đại sứ quán Việt Nam ở Phnom Penh, hồi tháng 7

Việt Nam hôm thứ Năm yêu cầu chính phủ Campuchia đề ra những biện pháp hữu hiệu để ngăn chận điều mà Việt Nam cho là “những hành động sai trái” của những người biểu tình Khmer Krom, phản đối những phát biểu của ông Trần Văn Thông, Tham tán sứ quán Việt Nam tại Pnom Penh .

Tân Hoa xã hôm qua trích lời Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình tại một cuộc họp báo thường lệ ở Hà nội, nói rằng những hành động ấy không phù hợp với tình hữu nghị truyền thống và bền vững giữa hai nước.

Ông Lê Hải Bình đưa ra nhận định đó khi trả lời câu hỏi của một nhà báo về phản ứng của Việt Nam trước các cuộc biểu tình chống Việt Nam ở Campuchia, và về thông tin cho hay giới hoạt động Khmer Krom dự định sẽ tổ chức thêm một cuộc biểu tình khác nữa để phản đối Việt Nam trong tháng 10 sắp tới.

Hồi tháng trước, hàng trăm nhà sư và người hoạt động tích cực Khmer Krom đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình, trong đó họ đốt quốc kỳ Việt Nam ngay trước đại sứ quán Việt Nam ở Pnom Penh, sau khi người phát ngôn của sứ quán, ông Trần Văn Thông, bình luận rằng miền Nam Việt Nam, trước đây là các tỉnh Khmer Krom của Campuchia là lãnh thổ Việt Nam lâu trước khi Pháp chuyển giao khu vực này cho Việt Nam vào năm 1949.

Nguồn: Banbientap@mofa.gov.vn, Xinhua

Lỗi máy chủ

Oops, as you can see, this is not what we wanted to show you! This URL has been sent to our support web team to the can look into it immediately. Our apologies.

Please use Search above to see if you can find it elsewhere

Ý kiến của bạn

Hiển thị bình luận

XS
SM
MD
LG