Đường dẫn truy cập

Việt Nam y án 8 cựu quan chức cấp cao của Vinashin


Tòa phúc thẩm ở Việt Nam hôm 30/8 giữ nguyên các bản án tù đối với 8 cựu quan chức hàng đầu của công ty đóng tàu quốc doanh Vinashin vì trách nhiệm của họ trong vụ bê bối khiến công ty gần phá sản, theo tin AFP ngày 31/8.

Nguyên chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vinashin, bị cáo Phạm Thanh Bình, bị tuyên phạt 20 năm tù hồi tháng ba về tội ‘cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng’ trong thời gian điều hành Vinashin, dẫn tới thất thoát hàng tỷ đô la.

Bảy cựu quan chức cấp cao khác của Vinashin lãnh án từ 10 tới 19 năm tù vì dính líu tới vụ tham nhũng làm ảnh hưởng tới lòng tin của giới đầu tư nước ngoài đối với Việt Nam.

Trong số 9 bị can trong vụ án được xử sơ thẩm hồi tháng ba chỉ có một người không kháng án. Bị cáo này lãnh bản án nhẹ nhất, 3 năm tù, về tội sử dụng trái phép tài sản nhà nước.

Tại phiên phúc thẩm hôm 30/8, Hội đồng xét xử bác toàn bộ kháng cáo, tuyên bố giữ nguyên án cũng như không giảm mức bồi thường cho các bị cáo.

Nguồn: AFP/Phapluattp.vn

Xem bình luận (26)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG