Đường dẫn truy cập

Việt Nam tuyên án tử hình 2 người nước ngoài buôn lậu ma túy


Một tay chuyển lậu ma túy người Thái vừa bị Việt Nam tuyên án tử hình. Đây là án tử hình thứ hai dành cho công dân nước ngoài trong tuần này tại Việt Nam.

AFP dẫn tin trong nước cho hay cô Suracha Chaimongkol, công dân Thái, 31 tuổi, bị một tòa án ở Sài Gòn tuyên phạt tử hình hôm 20/8 vì đưa lậu gần 2 kg cocaine từ Brazil vào Việt Nam.

Số cocaine được dấu trong 2 album hình bị phát hiện tại phi trường Tân Sơn Nhất hồi tháng 10 năm ngoái.

Hôm 19/8, một công dân Nigeria 31 tuổi cũng bị Việt Nam tuyên án tử hình về tội chuyển 3,4 kg chất methamphetamine từ Qatar vào Việt Nam.

Luật pháp Việt Nam phạt nặng tội buôn lậu, vận chuyển ma túy. Vận chuyển trên 100 gram heroine hay cocaine có thể đối mặt với án tử hình tại Việt Nam.

Mới đây, Liên hiệp quốc và tổ chức bảo vệ nhân quyền Ân xá Quốc tế kêu gọi Việt Nam hủy bỏ án tử hình vì cho rằng hình phạt này vô nhân đạo và vi phạm nhân quyền.

Việt Nam đầu tháng này cho tái tục thi hành án tử hình sau gần 2 năm tạm hoãn vì không có độc dược để thi hành án.

Nguồn: AFP/ AP/ThanhNien

Xem bình luận (14)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG