Đường dẫn truy cập

Việt Nam tống giam nhà sư đánh bạc


Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Việt Nam mới xét xử nhà sư Hồ Sỹ Quỳnh vì tội đánh bạc và tuyên phạt 1 năm tù giam đối với ông.

Các bị cáo Trương Ngọc Hậu và Phan Văn Trung cũng bị tuyên phạt 6 tháng tù và cho hưởng án treo.

Việt Nam tuyên án các bị cáo từ cuối tuần trước, nhưng thông tin này hiện vẫn thu hút sự quan tâm của công luận bởi lẽ ông Quỳnh từng bị giam cầm vì "tội danh buôn lậu ma túy".

Vụ việc được đưa ra ánh sáng vào tháng 3/2015 khi cảnh sát nhận được tin báo từ nhân dân và bắt quả tang ba nhà sư cùng hai người khác đang đánh bạc tại chùa Hải Vân Sơn, TP Đà nẵng.

Cảnh sát đã thu giữ tại hiện trường hai bộ bài và số tiền mặt 2,85 triệu đồng cũng như phát hiện trong người các bị cáo số tiền 11,2 triệu đồng (tổng cộng khoảng 700 USD).

Ông Quỳnh từng bị TAND Quận Cẩm Lệ TP Đà Nẵng tuyên án 3 năm tù về tội mua bán trái phép các chất ma túy vào năm 2011.

Sau khi thụ án tù xong, ông lại quay trở lại chùa để tu.

Cũng liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của các nhà sư, mới đây, công trình xây dựng tượng phật được cho là “cao nhất miền Bắc” tại tỉnh Thái Bình đã đổ sập hoàn toàn.

Đây là công trình xây dựng chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Trong quá trình thi công, nhà chùa không thuê nhà thầu mà tự đứng ra chọn người làm, thuê thợ theo từng hạng mục công việc.

Ông Phạm Quang Duật, Phó ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Thái Bình cho biết: “Khi tượng đổ chúng tôi mới biết ở đây xây tượng Phật, nhà chùa chưa hề nói gì trước đó”.

Nguồn: Bangkok Post, Thanh Niên, Vietnamnet

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG