Đường dẫn truy cập

Việt Nam ‘tổ chức giải đua Công thức Một năm 2020’


Một cuộc đua Công thức Một.

Chính phủ Việt Nam và ban tổ chức cuộc đua ôtô tốc độ cao Công thức Một (F1) đã đạt thỏa thuận lần đầu tiên tổ chức một giải đấu ở Hà Nội vào năm 2020.

Ba nguồn thạo tin cho Reuters biết như vậy hôm 2/11. Hiện chưa rõ cuộc đua sẽ được tổ chức ở đâu tại Hà Nội.

Các chi tiết như việc xây dựng đường đua ở khu vực ngoại thành phía tây của thủ đô Việt Nam sẽ được công bố vào ngày 7/11, theo hãng tin Anh.

Cả Việt Nam và một cựu đại diện của ban tổ chức từng nói rằng nhiều khả năng giải đấu sẽ được tổ chức ở Hà Nội, nhưng chưa thỏa thuận nào chính thức được công bố.

Trong khi đó, theo AP, ngoài Hà Nội của Việt Nam, Bắc Kinh cũng có thể là một địa điểm ở châu Á đăng cai giải đấu Công thức Một ở Trung Quốc, sau thành phố Thượng Hải.

Tin cho hay, giải F1 tạo ra doanh thu còn cao hơn cả Liên đoàn Bóng đá Thế giới, FIFA, và Ủy ban Olympic Quốc tế.

Theo AP, tổ chức đăng cai giải đua sẽ phải trả phí khoảng từ 50 tới 60 triệu đôla một năm, và giám đốc Điều hành về hoạt động thương mại của Công thức Một từng cho biết rằng 19 trong số 21 cuộc đua được chính phủ trả tiền đăng cai.

Nhưng đổi lại, hình ảnh của đất nước đăng cai giải F1 sẽ được truyền đi nhiều nước trên thế giới, theo giới quan sát.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG