Đường dẫn truy cập

Việt Nam lần ra hacker tấn công website sân bay


Theo Cục Hàng không, các tay tin tặc “không đánh cắp dữ liệu” mà chỉ “cảnh báo về bảo mật của các trang web”.

Cục An ninh mạng thuộc Bộ Công an Việt Nam hôm 11/3 cho biết đã xác định ra hai thiếu niên ở TP HCM và tỉnh Đồng Nai thực hiện các vụ tấn công các trang web của nhiều sân bay trong những ngày qua.

Báo chí Việt Nam trích lời chính quyền cho biết rằng hai thiếu niên được giấu danh tính đã “khai thác lỗ hổng bảo mật, tấn công, xâm nhập website” của các sân bay Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá và Tuy Hòa.

Hai thiếu niên “khai muốn khám phá, thể hiện, khoe khoang thành tích trong giới hacker nên đã có hành động trên”, theo VnExpress.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, cả hai sau đó đã bị xử phạt hành chính, rồi được giao cho gia đình “quản lý và giáo dục”.

Hacker Trung Quốc tấn công, sân bay Việt Nam tê liệt
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:12 0:00

Tin cho hay, trang web của các sân bay trên đã bị tấn công trong các ngày 8/9 và 10/3, nhưng theo Cục Hàng không, các tay tin tặc “không đánh cắp dữ liệu” mà chỉ “cảnh báo về bảo mật của các trang web”.

Một hình ảnh thông điệp mà truyền thông Việt Nam đăng tải có đoạn: “Bạn đã bị hack, không phải vì sự ngu dốt của bạn. Đó là vì chúng tôi yêu bạn, và chúng tôi muốn cảnh báo bạn, đó là web của bạn vẫn có nhiều lỗ hổng…”

Hồi giữa năm 2016, hệ thống máy tính của hãng hàng không Vietnam Airlines đã bị tin tặc tấn công, gây gián đoạn nhiều chuyến bay.

Một nhóm hacker của Trung Quốc bị cáo buộc đứng sau vụ này, nhưng sau đó đã lên tiếng bác bỏ. Hiện chưa rõ kết luận cuối cùng về vụ tin tặc đó.

Vụ tin tặc làm Việt Nam 'giật mình' nhưng có dẫn đến thay đổi?
please wait

No media source currently available

0:00 0:03:05 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG