Đường dẫn truy cập

Việt Nam đàm phán hiệp định thương mại tự do với khối EFTA


business
Việt Nam và Khối Thương mại Tự do Âu châu – gồm Na Uy, Thụy Sĩ, Iceland và Liechstentein, khởi động cuộc đàm phán về một hiệp định thương mại tự do.

Bản tin của tờ China Daily cho biết việc khởi động đàm phán đã được chính thức tuyên bố hôm thứ 3 tại một buổi lễ ở Hà Nội.

Tại buổi lễ này, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Stale Torstein Risa, đại diện Khối EFTA, đã cùng với Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng ký Bản Ghi Nhớ về việc công nhận qui chế kinh tế thị trường cho Việt Nam.

Ông Vũ Huy Hoàng nói rằng việc Việt Nam được EFTA và 30 nước khác trên thế giới công nhận qui chế kinh tế thị trường chứng tỏ sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với nỗ lực cải cách kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong thời gian qua.

Ông Hoàng nói thêm rằng Bản Nghi Nhớ giữa Việt Nam và EFTA sẽ tạo cơ sở để thúc đẩy các mối quan hệ kinh tế, thương mại giữa đôi bên.

Nguồn: China Daily / Vietnam News

Xem bình luận (6)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG