Đường dẫn truy cập

Việt Nam cảnh giác trước nạn buôn lậu sau khi phát hiện rắn độc trên tàu


Việt Nam cảnh giác trước nạn buôn lậu sau khi phát hiện rắn độc trên tàu

Giới hữu trách Việt Nam đã tăng cường cảnh giác về tình trạng buôn lậu động vật sau khi phát hiện 4 túi rắn độc trên một chuyến xe lửa từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội.

Hãng thông tấn AP trích lời ông Phạm Quỳnh, giới chức ngành đường sắt, cho biết các hành khách đã hoảng sợ khi phát hiện 4 túi chứa rắn hổ mang hôm thứ Sáu tuần trước. Ông Quỳnh nói rằng các túi rắn này nặng khoảng 45kg.

Theo báo VnExpress các con rắn này được bỏ lẫn trong những giỏ xách chứa hành lý, quần áo, đặt dưới ghế ngồi hành khách.

Hãng tin CNN cho hay loại rắn này là loài quí hiếm và được bảo vệ theo luật pháp Việt Nam. Giới hữu trách ga Quảng Ngãi đã bàn giao số rắn độc này cho Chi cục Kiểm lâm để thả về rừng bảo tồn.

Sau vụ việc này, các giới chức ở Quảng Ngãi sẽ tăng cường tuần tra và kiểm tra các tuyến đường sắt, đường bộ Bắc–Nam, cũng như các nhà hàng nhằm ngăn chặn các vụ buôn lậu động vật hoang dã.

Nguồn: CNN, AP, Vnexpress

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG