Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt 4 đối tượng mua bán phụ nữ sang Trung Quốc


Công an Tây Ninh bắt giữ 4 nghi can bị tố cáo thuộc một đường dây chuyên buôn bán phụ nữ Việt sang Trung Quốc.

Bản tin GNA và BusinessGhana.com ngày 17/8 cho hay đường dây này đã bán ít nhất 21 cô gái Việt Nam sang làm vợ những người đàn ông Trung Quốc.

Cầm đầu đường dây là vợ chồng ông Nguyễn Tấn Nho bị bắt hôm 15/8 tại sân bay Tân Sơn Nhất khi họ sắp đưa 2 cô gái ra Hà Nội để đưa sang Trung Quốc bằng đường bộ.

Sau đó, công an cũng tiến hành bắt giữ hai đối tượng khác là Võ Thu Thủy và Đặng Thị Nguyệt bị tố cáo là giúp tuyển các cô gái Việt Nam đưa sang bán cho đàn ông Trung Quốc.

Theo cáo giác, từ giữa năm tới nay, nhóm này đã buôn bán hơn hai chục cô gái Việt sang Trung Quốc. Mỗi cô gái bị bán với giá khoảng trên 6 ngàn 200 đô la.

Tháng rồi, công an Tây Ninh đã truy tố 10 người trong một đường dây bị tố cáo đã bán 45 cô dâu Việt sang Trung Quốc kể từ tháng hai năm 2011.

Xem bình luận (25)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG