Đường dẫn truy cập

Việt Nam bác tin ‘cá chết vì bị đầu độc’ ở Lý Sơn


Việt Nam mới đây cho biết rằng đã “xác định được nguyên nhân cá chết” gây tác động tới người dân ở một loạt các tỉnh miền Trung, nhưng “chưa thể công bố”.

Chính quyền huyện đảo ở tỉnh Quảng Ngãi nói rằng thông tin “cá chết hàng loạt do bị đầu độc” xuất hiện trên mạng xã hội là “bịa đặt”.

Báo chí trong nước dẫn lời ông Nguyễn Thành Phát, Phó trưởng Công an huyện Lý Sơn, cho biết rằng “đã đi điều tra” và rằng “không có chuyện cá chết ở Lý Sơn là do bị đầu độc”.

Ông Phát nói rằng cá chết ở Lý Sơn là do “trời nắng nóng và có dòng nước nóng của hải lưu đi qua các lồng bè, gây cá chết hàng loạt”.

“Việc này cũng đã xảy ra trong nhiều năm qua nhưng đây là lần đầu tiên lượng cá chết nhiều như vậy,” vị công an này nói.

Trước đó, nhiều ngày qua, tại huyện Lý Sơn có khoảng 40 tấn cá tại 10 lồng, bè của người dân đang nuôi bị chết.

Các hình ảnh cá chết tại huyện đảo này sau đó đã được đăng tải trên mạng xã hội với thông tin cho rằng “cá chết là do bị đầu độc”.

Trong khi đó, tiếp tục xuất hiện thông tin cá chết ở miền Trung. Theo báo chí trong nước, mấy ngày qua, ở vùng biển thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, tôm hùm và cá chết hàng loạt khiến người dân thiệt hại nặng.

Hiện tại, hàng chục hộ nuôi tôm hùm ở thôn Phú Mỹ (xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) đang tất bật chạy thuyền ra các bè tôm, lồng cá để vớt xác tôm chết.

Việt Nam mới đây cho biết rằng đã “xác định được nguyên nhân cá chết” gây tác động tới người dân ở một loạt các tỉnh miền Trung, nhưng “chưa thể công bố”.

Theo VNA, Người lao động, VOA

XS
SM
MD
LG