Đường dẫn truy cập

Video nghiệp dư giúp giữ nghi phạm bắt cóc ở New York


Nghi can bắt cóc ngồi trước nạn nhân.

Cảnh sát New York mới bắt một người đàn ông sau khi xuất hiện một đoạn video cho thấy ông này tìm cách bắt cóc một người phụ nữ trên tàu điện ngầm, theo AP.

Ông Sonny Alloway, 48 tuổi, bị truy tố tội bắt giữ trái phép vì đưa người phụ nữ ra khỏi đoàn tàu số 6 hôm 29/12 ở Bronx.

Một đoạn video đăng trên mạng xã hội cho thấy ông Alloway, vốn mặc đồ màu đỏ từ đầu tới chân, nói chuyện với nạn nhân trước khi đưa bà ra khỏi đoàn tàu tại ga Morrison Avenue-Soundview.

Theo AP, người phụ nữ ngủ gần một người đàn ông trên đoàn tàu khi nó dừng lại và ông Alloway bế người phụ nữ này và đưa bà ra khỏi toa tàu.

Nạn nhân nhanh chóng chạy thoát và chạy trở lại toa tàu. Đoạn video ngắn kết thúc bằng việc ông Alloway bỏ đi.

Một đoạn video thứ hai, cũng đăng trên mạng xã hội mà sau đó đã bị xóa đi, cho thấy ông Alloway bị đấm đá ở vỉa hè bởi một nhóm chiều 30/12 mà AP nói là dường như đã nhận ra nghi can từ đoạn video ban đầu.

Nghi can trốn chạy tại một cửa hàng ở góc phố, nơi một người tại đó báo lên chính quyền. Cảnh sát bắt ông Alloway ít lâu sau đó.

Theo AP, hiện chưa rõ ông Alloway có luật sư đại diện không.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG