Đường dẫn truy cập

Vi khuẩn đường ruột giúp xác định ung thư đại tràng


Các bác sĩ có thể đã tìm ra một cách mới để giúp phát hiện và dự đoán ung thư đại tràng và trực tràng.

Các nhà nghiên cứu Đại học Michigan cho biết họ đã tìm ra một liên kết giữa các vi khuẩn trong đường ruột và những bệnh ung thư ở phần ruột dưới.

Các nhà nghiên cứu phân tích mẫu phân của ba nhóm người khác nhau: nhóm khỏe mạnh, nhóm có polyp tiền ung thư và nhóm bị ung thư đại tràng hoặc trực tràng giai đoạn cuối.

Họ phát hiện thấy mỗi nhóm đều có những loại vi khuẩn đường ruột khác nhau.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nghiên Cứu Phòng Chống Ung Thư.

Nếu kết quả này được xác nhận ở những nhóm đông người hơn, các nhà nghiên cứu nói rằng phân tích vi khuẩn đường ruột có thể được thêm vào những xét nghiệm khác để xác định nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng của một người, hoặc như một cách để xác nhận sự hiện diện của căn bệnh.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, những người có nguồn gốc châu Phi có nguy cơ ung thư đại tràng cao hơn một chút so với người da trắng, và những người trên 50 tuổi cũng vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG