Đường dẫn truy cập

Việt Nam ngừng mua tên lửa Israel?


Hệ thống phòng không SPYDER.

Hãng tin TASS của Nga hôm 13/12 dẫn một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Việt Nam đưa tin rằng Hà Nội nhiều khả năng sẽ không mua thêm hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn SPYDER của Israel vì những lỗ hổng kỹ thuật trong thiết bị này.

Nguồn tin của TASS được trích lời nói rằng lý do dẫn tới quyết định trên là hệ thống tên lửa này “hoạt động tồi trong điều kiện khí hậu nhiệt đới và thường hỏng hóc”.

Ngoài ra, hãng tin Nga dẫn nguồn tin của mình nói rằng tên lửa SPYDER không tương thích với hệ thống tên lửa đất đối không mua của Nga trước đây, và điều đó “giảm bớt hiệu quả của hệ thống phòng không chung của Việt Nam”.

“Hệ thống của Israel đã được bắn thử nghiệm ở Việt Nam kể từ đầu năm nay và phần lớn thất bại”, nguồn tin của TASS nói.

Trong khi đó, trang tin Zing News dẫn lại báo Quân đội Nhân dân nói rằng Việt Nam lần đầu bắn thử hệ thống phòng không SPYDER vào đầu tháng Chín năm ngoái.

Hãng tin này cho biết chưa nhận được phản ứng của cả Bộ Quốc phòng Việt Nam lẫn Israel.

TASS đưa tin rằng hợp đồng mua bán tên lửa đất đối không SYPER được ký năm 2015 với một khoản tiền không được tiết lộ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG