Đường dẫn truy cập

Versace xin lỗi vì áo phông gây tranh cãi ở Trung Quốc


Nữ diễn viên Trung Quốc Dương Mịch.

Versace hôm 11/8 lên tiếng xin lỗi sau khi áo phông của thương hiệu này bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội ở Trung Quốc vì coi Hong Kong và Macau là hai quốc gia, theo Reuters.

Thương hiệu thời trang cao cao cấp của Italy, vốn được tập đoàn Capri của nhà thiết kế Michael Kors mua lại hồi tháng Chín năm ngoái, viết trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc rằng Versace đã sai và tính tới ngày 24/7 đã ngưng bán cũng như tiêu hủy mẫu áo gây tranh cãi này.

“Versace xin nhắc lại rằng chúng tôi yêu mến Trung Quốc sâu sắc và hoàn toàn tôn trọng chủ quyền quốc gia và lãnh thổ của Trung Quốc”, tuyên bố của thương hiệu có trụ sở ở Milan nói.

Theo Reuters, hình ảnh mẫu áo phông được nhiều người sử dụng đăng tải trên mạng xã hội của Trung Quốc có in danh sách “thành phố và quốc gia”, trong đó có “New York – Mỹ” và “Bắc Kinh – Trung Quốc”.

Danh sách còn ghi “Hong Kong – Hong Kong và Macau – Macau”.

Nữ diễn viên Trung Quốc Dương Mịch sau đó tuyên bố chấm dứt hợp đồng với Versace.

Việc nữ ngôi sao này chấm dứt làm đại sứ thương hiệu của Versace là một trong các chủ đề được nhiều người xem nhất trên Weibo hôm 11/8, thu hút hơn 640 triệu lượt xem, theo Reuters.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG