Đường dẫn truy cập

Venezuela bắt 12 cảnh sát viên trong vụ sát hại ái nữ của lãnh sự Chilê


Lãnh sự Chile Fernando Berendique (phải) khiêng quan tài con gái 19 tuổi Karen Berendique, bị bắn chết tại Maracaibo, Venezuela, ngày 17/3/2012

Nhà chức trách Venezuela đã câu lưu 12 thành viên của một đơn vị điều tra của cảnh sát, bị tình nghi có liên can trong vụ bắn chết một thiếu nữ tuổi teen, ái nữ của một nhà ngoại giao Chilê.

Các giới chức cho biết là cô Karen Berendique, 19 tuổi, đã bị giết chết sáng sớm hôm qua trong khi đang đi trên chiếc xe do anh cô lái ở thành phố Maracaibo ở phía Tây.

Cô Karen là ái nữ của lãnh sự Chilê Fernando Berendique.

Nhà chức trách Venezuela nói cảnh sát đã nổ súng sau khi tài xế không tuân lệnh khi được yêu cầu phải dừng lại.

Ông Jose Ramirez, người đứng đầu đơn vị Hình sự và Điều tra Khoa học, là đơn vị của các nhân viên cảnh sát bị bắt giữ, nói rằng cảnh sát đang điều tra các vụ ăn cắp xe vào lúc vụ nổ súng xảy ra.

Chính quyền Chilê lên án việc sử dụng vũ lực và đòi Venezuela giải thích các điều kiện xoay quanh vụ bắn chết cô Karen Berendique trong thời hạn sớm nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG