Đường dẫn truy cập

Tổng thống Venezuela lại đi Cuba để giải phẫu


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez

Tổng thống Venezuela nói ông sẽ tiếp tục lãnh dạo đất nước ngay cả khi ông đi Cuba để được giải phẫu cắt bỏ một tổn thương có khả năng là ung thư.

Tổng thống Hugo Chavez nói ông sẽ đi Havana ngày thứ Sáu và hy vọng sẽ được giải phẫu sớm vào tuần tới. Phát biểu tại một cuộc họp của nội các được truyền hình, nhà lãnh đạo Venezuela nói ông sẽ trở về “với nhiều năng lực hơn, nhiều nhiệt tâm hơn và hạnh phúc hơn.”

Tổng thống Chavez đang muốn ra tranh cử để được tái đắc cử trong năm nay, không nói rõ ông sẽ cần phải lưu lại Cuba bao lâu để chữa trị.

Vị Tổng thống 57 tuổi hôm thứ Ba loan báo là các bác sĩ tại Cuba đã phát hiện một vết dài 2 centimét tại vùng chậu nơi một cục bứơu đã được cắt bỏ hồi năm ngoái.

Tuy nhiên ông Chavez phủ nhận những tin đồn là ông bệnh nặng, nói rằng cơ thể ông không có dấu hiệu gì cho thấy ung thư đã lan rộng, và các bác sĩ chưa biết được vết tổn thương mới có ác tính hay không.

Năm ngoái Tổng thống Chavez đã qua hai lần giải phẫu và hóa trị tại Caracas và Havana dù rằng ông không bao giờ cho biết rõ ông được chữa trị ung thư loại gì. Kể từ khi việc chữa trị chấm dứt, nhà lãnh đạo Venezuela nói ông đã khỏi dứt bệnh ung thư.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG