Đường dẫn truy cập

Venezuela phản đối các biện pháp chế tài của Hoa Kỳ


ທ່ານ​ໂອ​ບາ​ມາ​ກ່າວ​​ຄຳ​ປາ​ໄສ​ປະ​ຈຳ​ສັບປະດາ​ ທີ່ທໍານຽບຂາວ ໃນວັນອາທິດທີ 17 ສິງຫາ, 2012.
ທ່ານ​ໂອ​ບາ​ມາ​ກ່າວ​​ຄຳ​ປາ​ໄສ​ປະ​ຈຳ​ສັບປະດາ​ ທີ່ທໍານຽບຂາວ ໃນວັນອາທິດທີ 17 ສິງຫາ, 2012.

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez hôm thứ Sáu thách Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chứng minh tuyên bố cho rằng 4 giới chức Venezuela dính líu tới hoạt động buôn lậu ma túy và vũ khí.

Hoa Kỳ hôm thứ Năm tố cáo 4 giới chức đó cung cấp vũ khí, an ninh và huấn luyện cho nhóm phiến quân chính của Colombia là Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia, gọi tắt là FARC.

Những giới chức Venezuela bị ghi tên trong danh sách của Mỹ về các tay trùm buôn lậu ma túy, tài sản của họ ở Mỹ bị phong tỏa và cấm người Mỹ không làm ăn với họ.

Washington cho biết 4 giới chức đó là Tướng Cliver Alcala, đại biểu quốc hội Freddy Bernal, đại diện Venezuela tại Quốc hội Mỹ châu La tinh Amilcar Figueroa, và nhân viên tình báo Ramon Madriz.

Tổng thống Chavez nói rằng qua việc ghi tên những người đó trong danh sách đen, Hoa Kỳ có thể dọn đường cho việc ghi tên Venezuela vào danh sách các nước hỗ trợ khủng bố.

Giới hữu trách Venezuela hôm qua đã chính thức trao cho Đại sứ quán Mỹ một văn thư phản đối các biện pháp chế tài.

Chính phủ Venezuela lâu nay vẫn bác bỏ tố cáo của Hoa Kỳ và Colombia cho rằng Venezuela chứa chấp và giúp đỡ cho phiến quân FARC.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG