Đường dẫn truy cập

Venezuela cáo buộc lãnh đạo đối lập âm mưu ám sát tổng thống


Lãnh đạo đối lập Maria Corina Machado đến văn phòng công tố bang ở Caracas, 3/12/2014.

Bộ trưởng tư pháp Venezuela đã truy tố lãnh đạo đối lập Maria Corina Machado về tội tham gia vào một vụ việc được nói là âm mưu ám sát Tổng thống Nicolas Maduro.

Văn phòng bộ trưởng tư pháp hôm thứ Tư cho biết bà Machado đã bị buộc tội "dự mưu" vì "có những liên hệ với kế hoạch ám sát tổng thống."

Bà Machado lãnh đạo những cuộc biểu tình lớn trên đường phố chống chính phủ xã hội chủ nghĩa của ông Maduro hồi đầu năm nay. Bà bác bỏ cáo buộc nói trên là ngụy tạo nhằm buộc bà phải im tiếng và làm người dân Venezuela ngưng chú tâm vào khủng hoảng kinh tế đang lớn dần.

Kể từ khi chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử năm ngoái kế nhiệm người dìu dắt của mình, cố Tổng thống Hugo Chavez, ông Maduro đã tuyên bố có năm âm mưu ám sát ông và hơn một chục hành vi phá hoại và âm mưu khác.

Vụ điều tra bà Machado diễn ra trong khi Venezuela đang vấp phải tình trạng căng thẳng về tài chính do giá dầu thế giới giảm mạnh, buộc chính phủ phải cắt giảm chi tiêu giữa lúc tình trạng thiếu hụt hàng hóa diễn ra khắp nơi và lạm phát thuộc hàng cao nhất thế giới. Hơn 95 phần trăm doanh thu xuất khẩu của Venezuela là nhờ xuất khẩu dầu thô.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG