Đường dẫn truy cập

Vatican: Các mối quan hệ với Việt Nam tiếp tục được cải thiện


Thứ trưởng Ngoại giao Vatican, Đức ông Ettore Balestrero (giữa) và Ðại diện không thường trực của Vatican tại Việt Nam Leopoldo Girelli (phải) trong cuộc gặp với Phó Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại Hà Nội, ngày 27/2/2012

Bản tin hôm thứ Ba của hãng tin Công giáo trích lời phát ngôn viên Tòa thánh nói rằng quan hệ Vatican-Việt Nam tiếp tục có “những bước tiến tuần tự”, trong đó có một thỏa thuận vừa đạt được để “tạo điều kiện thuận lợi cho công việc” của Tổng giám mục Leopoldo Girelli, đại diện không thường trực của Vatican tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận đạt được tại cuộc họp Vòng III nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam-Vatican diễn ra tại Hà Nội ngày 27 và 28 tháng này, Việt Nam sẽ tạo điều kiện để Tổng giám mục Girelli dễ dàng đến thăm các nhà lãnh đạo Công giáo và các cộng đồng giáo dân ở Việt Nam.

Theo tin của Đài phát thanh Công giáo, vào lúc kết thúc cuộc họp ở Hà Nội, đôi bên đánh giá quan hệ Việt Nam-Vatican đã có những diễn tiến tích cực dựa trên tinh thần đối thoại thiện chí và xây dựng và tôn trọng các nguyên tắc trong quan hệ.

Việt Nam và Tòa thánh Vatican không có quan hệ ngoại giao, nhưng trong những năm gần đây đôi bên đã bắt đầu tiến trình hòa giải và việc Tổng giám mục Girelli được bổ nhiệm làm đại diện không thường trực hồi tháng giêng năm 2011 được nhiều người xem là bước đầu tiến tới chỗ thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ.


Nguồn: Catholic News Service, Vatican Radio

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG