Đường dẫn truy cập

Hà Lan, Đức điều tra thêm vụ các tu sĩ lạm dụng tình dục


Nạn nhân của nạn lạm dụng tình dục

Các giới chức Hà Lan và Đức mở những cuộc điều tra mới về những cáo giác xâm hại tình dục liên quan tới Giáo hội Thiên Chúa giáo La Mã.

Hôm thứ Sáu, Chủ tịch một ủy ban của Hà Lan yêu cầu nhà chức trách mở cuộc điều tra mới về những tố cáo xâm hại tình dục có liên quan đến Giáo hội trở ngược cho tới năm 1945.

Ông Wim Deetman nói rằng điều cần nhất là phải có được câu trả lời đáng tin cậy.

Ủy ban đã nhận được hơn 1.500 cú điện thoại tố cáo các vụ xâm hại tình dục trong giáo hội, và có 52 đơn khiếu nại chính thức.

Đồng thời, một nhật báo Đức đưa tin các công tố viên tại miền Nam đang điều tra những tố cáo xâm hại tình dục chống lại Giám mục Walter Mixa tại giáo phận Augsburg.

Nhật báo Allgemeine của Augsburger nói rằng những cáo giác vừa kể quay ngược về quá khứ từ lúc Giám mục Mixa cai quản giáo phận thuộc bang Bavaria này từ 1996 tới 2005.

Các công tố viên xác nhận họ đã mở cuộc điều tra sơ khởi nhưng không đưa ra chi tiết nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG