Đường dẫn truy cập

Vatican bác bỏ tin có Hồng Y dính líu vào vụ tai tiếng của giáo hội


Members of the Honor guard line up during a meeting of Turkmenistan's President Gurbanguly Berdymukhammedov with his Ukrainian counterpart Viktor Yanukovich in Ashgabat, Turkmenistan.

Vatican phủ nhận những tin cho rằng một Hồng Y chưa được nêu tên có dính líu đến một vụ tai tiếng về những tài liệu của Đức Giáo Hoàng bị lộ cho thấy những tranh chấp quyền lực ở mức độ cao cấp nhất của giáo hội Công giáo.

Phát ngôn viên Vatican Federico Lombardi phủ nhận tin tức của truyền thông Ý hôm thứ Hai, nói rằng không có Hồng Y nào, người Ý hay người nước khác bị điều tra về việc này. Ông nói thêm nhiều viên chức Vatican bị thẩm vấn, nhưng ông không nêu lên chi tiết.

Bình luận này được đưa ra vào lúc Vatican nỗ lực chặn đứng những tin đồn về điều được gọi là vụ tai tiếng “Vatileaks" theo đó những tài liệu mật đưa ra ánh sáng những vấn đề thuế khóa và việc tranh chấp quyền hành của giáo hội, bị tiết lộ cho các nhà báo Ý.

Tuần trước, ông Paolo Gabriele, người quản gia của Đức Giáo Hoàng bị bắt và bị truy tố về tội lấy cắp những tài liệu của Đức Giáo Hoàng được tìm thấy trong căn hộ của ông này tại thành phố Vatican.

Tuy nhiên, báo chí Ý, trích lời của những người đánh động tại Vatican, nói là người quản gia này không thể nào hành động một mình và có thể những nhân vật quan trọng hơn đã sai khiến ông ta.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG