Đường dẫn truy cập

Vatican bác bỏ tin có Hồng Y dính líu vào vụ tai tiếng của giáo hội


Phát ngôn viên Vatican Linh mục Federico Lombardi

Vatican phủ nhận những tin cho rằng một Hồng Y chưa được nêu tên có dính líu đến một vụ tai tiếng về những tài liệu của Đức Giáo Hoàng bị lộ cho thấy những tranh chấp quyền lực ở mức độ cao cấp nhất của giáo hội Công giáo.

Phát ngôn viên Vatican Federico Lombardi phủ nhận tin tức của truyền thông Ý hôm thứ Hai, nói rằng không có Hồng Y nào, người Ý hay người nước khác bị điều tra về việc này. Ông nói thêm nhiều viên chức Vatican bị thẩm vấn, nhưng ông không nêu lên chi tiết.

Bình luận này được đưa ra vào lúc Vatican nỗ lực chặn đứng những tin đồn về điều được gọi là vụ tai tiếng “Vatileaks" theo đó những tài liệu mật đưa ra ánh sáng những vấn đề thuế khóa và việc tranh chấp quyền hành của giáo hội, bị tiết lộ cho các nhà báo Ý.

Tuần trước, ông Paolo Gabriele, người quản gia của Đức Giáo Hoàng bị bắt và bị truy tố về tội lấy cắp những tài liệu của Đức Giáo Hoàng được tìm thấy trong căn hộ của ông này tại thành phố Vatican.

Tuy nhiên, báo chí Ý, trích lời của những người đánh động tại Vatican, nói là người quản gia này không thể nào hành động một mình và có thể những nhân vật quan trọng hơn đã sai khiến ông ta.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG