Đường dẫn truy cập

Tai tiếng tham nhũng tại Vatican


Tai tiếng tham nhũng tại Vatican
Tai tiếng tham nhũng tại Vatican

Tổng giám mục thành Naples, Đức Hồng Y Crescenzio Sepe, nói ông sẽ hợp tác hoàn toàn với cuộc điều tra về một vụ tai tiếng khởi sự từ thời Ngài còn điều hành văn phòng địa ốc của điện Vatican.

Người đứng đầu phòng báo chí của Tòa Thánh Vatican hôm Chủ Nhật nói rằng Đức Hồng Y Sepe muốn loại bỏ bất cứ đám mây đen nào có thể gây hoài nghi về một hành động sai trái từ phía Giáo hội La Mã.

Từ năm 2001 đến năm 2006, Đức Hồng Y Sepe điều hành văn phòng Quảng bá Fide của điện Vatican, cơ quan này điều hành các quỹ dùng cho các sứ mạng truyền giáo, cùng những tài sản rộng lớn của Giáo hội La Mã.

Giới truyền thông Ý tường trình rằng các công tố viên đang điều tra vụ một kỹ sư người Ý tên Pietro Lunardi mua một tòa nhà do Tòa Thánh Vatican sở hữu hồi năm 2004.

Theo tin tức loan tải, ông Lunardi đã mua được tòa nhà tại văn phòng của Đức Hồng Y Sepe với giá rẻ hơn xa, so với trị giá trên thị trường.

Tin tức nói rằng sau khi ông Lunardi được bổ nhiệm vào chức Bộ trưởng đặc trách cấu trúc hạ tầng của chính phủ Ý hồi năm 2005, ông đã dành riêng một số ngân quỹ để xây dựng lại các tòa kiến trúc lịch sử của Giáo Hội, kể cả căn nhà mà cá nhân ông đã mua.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG