Đường dẫn truy cập

Vận động viên thắng giải marathon ở Boston trả lại huy chương


Vận động viên Lelisa Desisa gặp Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Addis Ababa.
Người chiến thắng trong cuộc chạy đua marathon ở Boston năm nay Lelisa Desisa nói rằng ông sẽ trả lại tấm huy chương của mình cho thành phố để vinh danh những nạn nhân của vụ đánh bom hồi tháng tư.

Hôm Chủ nhật, ông Desisa đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry tại Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia. Ông nói "thể thao không bao giờ được sử dụng như một chiến trường."

Vận động viên người Ethiopia cho biết ông sẽ quay trở lại chạy marathon vào năm tới, một hành động thể hiện sự đoàn kết với các nạn nhân của các vụ đánh bom. Ông nói quay trở lại Boston sẽ cho thấy theo đuổi tự do mạnh mẽ hơn bất kỳ hành vi bạo lực nào.

Vụ nổ kép diễn ra gần vạch đích của cuộc đua marathon ở Boston hồi 15 tháng 4 rồi giết chết 3 người và làm bị thương hơn 260 người.

Một nghi phạm đánh bom người gốc Chechya đang bị giới chức liên bang tạm giam. Người anh trai của nghi phạm này, cũng bị tình nghi thực hiện vụ đánh bom, đã thiệt mạng khi đấu súng với cảnh sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG