Đường dẫn truy cập

VÐV Hy Lạp bị trục xuất khỏi Olympic vì bình luận phân biệt chủng tộc


Vận động viên nhảy ba bước Paraskevi Papachristou đã bị ủy ban Olympic trục xuất khỏi Thế vận hội vì lời bình luận mang tính phân biệt chủng tộc trên Twitter
Một thành viên của đội tuyển Olympic Hy Lạp đã bị trục xuất khỏi Thế vận hội vì cho đăng tải một lời bình luận mang tính phân biệt chủng tộc trên Twitter.

Vận động viên nhảy ba bước Paraskevi Papachristou đã bình phẩm về người nhập cư tại Athens, nói rằng với sự xuất hiện của quá nhiều người châu Phi ở Hy Lạp, thì muỗi mang virus West Nile sẽ ít ra được ăn một số loại thức ăn chế biến tại nhà.

Lời bình luận trên Twitter này đã gây ra một phản ứng tiêu cực ở Hy Lạp, và tiếp nối bằng việc cô bị ủy ban Olympic trục xuất khỏi Thế vận hội ngày hôm qua.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) nói rằng các vận động viên được phép sử dụng mạng thông xã hội, trong đó có việc viết blog, tweet, với nội dung không mang tính xúc phạm, kỳ thị và tục tĩu.

IOC cho biết các vận động viên đã được thông báo rằng việc vi phạm các điều lệ sẽ dẫn tới việc họ bị loại, không được thi đấu tại Olympic.

Vận động viên Papachristou đã lên tiếng xin lỗi về những lời bình luận không hay của cô.

XS
SM
MD
LG