Đường dẫn truy cập

Vụ xâm chiếm Quốc hội: Ông Trump phủ nhận trách nhiệm


Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/1 phủ nhận trách nhiệm trong vụ các ủng hộ viên của ông bạo động tại trụ sở Quốc hội hôm 6/1 và nói rằng những lời phát biểu của ông trước khi vụ việc xảy ra là thoả đáng.

Tổng thống Trump nói với báo giới rằng bài diễn thuyết của ông trước vụ bạo động hôm 6/1 – mà trong đó ông thúc giục các ủng hộ viên tuần hành tới Điện Capitol và chiến đấu – đã được những người mà ông không tiết lộ danh tính phân tích và đánh giá là ‘hoàn toàn thoả đáng.’

“Nếu quý vị nghe bài phát biểu của tôi… những gì tôi nói là hoàn toàn thoả đáng,” ông Trump nói với báo giới tại Căn cứ Andrews khi được hỏi về trách nhiệm cá nhân liên quan tới vụ việc ngày 6/1, khi ủng hộ viên của ông tràn vào Quốc hội trong lúc Quốc hội đang họp để chính thức hoá kết quả bầu cử Tổng thống hôm 3/11/2020.

“Họ đã phân tích bài phát biểu của tôi, những lời lẽ của tôi, và đoạn cuối, câu cuối của tôi…và mọi người cho là hoàn toàn thoả đáng,” ông Trump tuyên bố trước khi lên đường đi Texas thị sát bức tường biên giới với Mexico.

Phe Dân chủ ở Hạ viện dự định đàn hặc Tổng thống vào ngày 13/1 trừ phi ông từ chức hay bị cách chức trước đó.

Các nghị sĩ Dân chủ nói việc ông Trump bênh vực cho lời nói và hành động của mình càng cho thấy cần phải cấp bách cách chức ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG