Đường dẫn truy cập

Vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi: Một nghi phạm bị bắt ở Paris


Các nhà báo tưởng nhớ ông Jamal Khashoggi ở Washington, Mỹ, hổi tháng 10/2019.

BBC và Reuters dẫn lại tin của đài Pháp RTL cho hay Khaled Aedh Alotaibi, một trong những nghi phạm trong vụ sát hại nhà báo A rập Xê út Jamal Khashoggi, mới bị bắt tại sân bay Roissy gần Paris hôm thứ Ba 7/12 khi anh ta chuẩn bị đáp chuyến bay tới Riyadh.

Đài RTL cho biết kẻ bị bắt là một cựu Vệ binh Hoàng gia A rập Xê út, bị cho là có liên quan đến vụ sát hại ông Kashoggi tại lãnh sự quán A rập Xê út ở Istanbul hồi tháng 10/2018.

Khaled Aedh Alotaibi là một trong 26 người A rập Xê út bị Thổ Nhĩ Kỳ truy nã vì dính líu vào vụ giết hại nhà báo.

Đài phát thanh RTL cho biết cựu cận vệ hoàng gia A rập Xê út, 33 tuổi, đi lại với tên thật và giờ đây bị quản thúc tư pháp.

Ông Khashoggi, một nhân vật nổi bật về chỉ trích chính quyền ở Riyadh, đã bị sát hại tại lãnh sự quán A rập Xê út ở Istanbul vào tháng 10/2018.

A rập Xê út nói rằng cựu nhà báo của Washington Post bị giết trong một "hoạt động vượt quá giới hạn" của một nhóm đặc vụ được cử đến để thuyết phục ông trở về vương quốc.

Tuy nhiên, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các đặc vụ đã hành động theo lệnh của các cấp cao nhất trong chính phủ A rập Xê út.

Vụ sát hại đã gây chấn động toàn cầu và làm hỏng hình ảnh của người nắm quyền lãnh đạo trên thực tế ở A rập Xê út, là Thái tử Mohammed bin Salman. Ông này cho đến nay vẫn phủ nhận chuyện ông có bất kỳ vai trò nào liên quan.

(BBC, Reuters)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG