Đường dẫn truy cập

Vụ 39 người Việt tử vong ở Anh: Thêm một bị cáo nhận tội


Người thân bên quan tài Bùi Thị Nhung, một trong số 39 người chết trong thùng xe tải ở Anh.

Một người đàn ông 43 tuổi bị cáo buộc ngộ sát trong vụ 39 người Việt tử vong ở Anh đã nhận tội liên quan tới nhập cư trái phép, theo Reuters.

Tin cho hay, tại tòa án ở London, Gheorghe Nica, công dân song tịch Anh và Romania, đã nhận tội âm mưu hỗ trợ nhập cư trái phép.

Bị cáo Nica vẫn còn bị truy tố 39 tội danh ngộ sát cùng với Eamonn Harrison, 23 tuổi, từ Bắc Ireland.

Hai người đàn ông khác cũng bị cáo buộc các tội danh về nhập cư và phiên tòa xử cả bốn bị can sẽ bắt đầu vào cuối ngày 7/10, theo Reuters.

Hồi tháng Tư và tháng Tám, hai người đàn ông khác gồm Maurice Robinson, 26 tuổi và Ronan Hughes, 41 tuổi, đã nhận tội ngộ sát.

Việt Nam và chính quyền London thời gian qua tăng cường hợp tác ngăn chặn tình trạng đưa lậu người Việt vào Anh sau vụ 39 công dân được phát hiện tử vong trong thùng xe tải hồi cuối năm 2019.

Mới nhất, hai sĩ quan công an Việt Nam lần đầu tiên sẽ được biệt phái sang làm việc tại Scotland, Vương quốc Anh, để hợp tác, phòng chống nạn buôn người, theo thông tin từ cơ quan ngoại giao “xứ sở sương mù” ở Hà Nội.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG