Đường dẫn truy cập

USAID giúp doanh nghiệp Việt Nam vượt qua COVID-19


Nhân viên USAID Việt Nam kiểm tra lô hàng máy thở Mỹ hỗ trợ Việt Nam ở sân bay Nội Bài.
Nhân viên USAID Việt Nam kiểm tra lô hàng máy thở Mỹ hỗ trợ Việt Nam ở sân bay Nội Bài.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) mới cho biết đang hợp tác “chặt chẽ” với phía Việt Nam để giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa của nước này “vượt qua những khó khăn” do đại dịch COVID-19 gây ra.

USAID cho biết, tổ chức này hôm 7/10 đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam để tổ chức hội nghị với mục tiêu “thúc đẩy năng suất doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh đại dịch COVID-19, dựa trên nền tảng đổi mới khoa học công nghệ và cải cách quy định hành chính”.

“Tôi hy vọng rằng thông qua hội nghị ngày hôm nay, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của việc đổi mới khoa học và công nghệ cũng như chuyển đổi số đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”, bà Cristina Fentross, Quyền Phó giám đốc USAID Việt Nam, được dẫn lời nói tại sự kiện trên.

Trong tháng Chín, trước nhu cầu cần nhanh chóng thích ứng do những thách thức về doanh số do đại dịch COVID-19 gây ra, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và Viện Nghiên cứu và Phát triển ngành nghề nông thôn Việt Nam cũng đã tổ chức các chuyến tham quan trực tuyến và sự kiện kết nối doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sản xuất bền vững và tiêu dùng có trách nhiệm.

Theo USAID, các sự kiện đã thu hút sự tham gia của 170 đơn vị ngành hàng thổ cẩm, mây tre đan, nông nghiệp và du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng và đem đến cơ hội để các hợp tác xã giới thiệu sản phẩm và nhận phản hồi từ khách hàng.

Liên quan tới tác động của COVID-19 tới doanh nghiệp Việt Nam, trang VnExpress dẫn thông tin từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cho biết 9 tháng đầu năm có hơn 78.300 doanh nghiệp rút khỏi thị trường, tương ứng khoảng 8.700 doanh nghiệp mỗi tháng.

Theo báo điện tử này, chỉ trong tháng 9, thị trường ghi nhận hơn 7.300 doanh nghiệp đóng cửa và số lao động bị ảnh hưởng bởi quyết định này là khoảng 77.000 người.

VOA Express

XS
SM
MD
LG