Đường dẫn truy cập

Quyền phụ nữ được tăng tiến tại Trung Đông và Bắc Phi


Quyền phụ nữ được tăng tiến tại Trung Đông và Bắc Phi

Một nhóm theo dõi dân chủ tại Hoa Kỳ loan báo là quyền của phụ nữ đã được tăng tiến tại hầu hết những quốc gia Trung Đông và Bắc Phi trong 5 năm qua.

Trong một phúc trình được công bố hôm thứ Tư, Freedom House cho biết là những bước quan trọng đã được thực hiện để tăng tiến quyền của phụ nữ trong khu vực này.

Bản phúc trình nói thêm việc tăng tiến diễn ra tại 15 quốc gia trong vùng, tuy nhiên, quyền phụ nữ lại thoái bộ tại Iraq, Yemen và vùng lãnh thổ Palestine.

Freedom House nói hầu hết những cải thiện có ý nghĩa về quyền của phụ nữ được thực hiện tại Kuwait khi phụ nữ nhận được quyền về chính trị cũng như nam giới trong năm 2005.

Phụ nữ Kuwait được phép đi bầu và ứng cử vào các chức vụ công quyền. Người Kuwait cũng đã bầu những phụ nữ đầu tiên vào Quốc hội trong năm 2009.

Tuy nhiên theo Freedom House , xét một cách tổng quát, phụ nữ tại Trung Đông và Bắc Phi chịu nhiều bất bình đẳng hơn phụ nữ tại các nơi khác trên thế giới và tiếp tục phải đối diện với những kỳ thị.

Freedom House cho biết thêm là Trung Đông và Bắc Phi không phải là những nơi duy nhất trên thế giới phụ nữ phải chịu bất bình đẳng.

Phụ nữ tại các nước khác ở châu Phi, châu Á, Châu Mỹ La tinh, châu Âu và Bắc Mỹ vẫn tiếp tục trực diện với những trở ngại liên hệ đến giới tính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG