Đường dẫn truy cập

Phóng viên lâu năm tại Tòa Bạch Ốc nghỉ hưu vì những nhận định về Israel


Bà Thomas bị chỉ trích dữ dội vì lời nhận định là người Israel nên cuốn gói khỏi Palestine

Bà Helen Thomas, một phóng viên lâu năm về Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai đột ngột về hưu sau khi đưa ra những nhận định gây tranh luận về Israel.

Bà Thomas, 89 tuổi đã có một chỗ đứng tại Washington kể từ những năm 1960 và đã tường trình về những diễn biến trong chính quyền của 10 đời Tổng thống.

Tờ báo Hearst, nơi bà phục vụ, loan tin bà Thomas về hưu vào hôm thứ Hai.

Bà Thomas bị chỉ trích dữ dội vào tuần qua vì nói là người Israel nên “cuốn gói khỏi Palestine”. Bà còn nói thêm là người Do Thái nên trở về Đức, Ba Lan hay Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs gọi nhận xét của bà Thomas là “làm tổn thương và đáng bị khiển trách”. Hiệp hội những phóng viên Tòa Bạch Ốc gọi những lời nói của bà là “không thể bào chữa được”.

Bà Thomas cho biết là bà rất lấy làm tiếc về những lời nhận định của bà và bà tin rằng hòa bình sẽ đến với Trung Đông khi các bên công nhận là cần có sự tôn trọng và tha thứ lẫn nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG