Đường dẫn truy cập

Cư dân đông bắc nước Mỹ gặp khó khăn vì bão tuyết


Bão tuyết

Cư dân vùng đông bắc Hoa Kỳ đang có những cố gắng lớn lao để khắc phục hệ quả sau một cơn bão lớn đổ xuống hơn 60 centimét tuyết tại một vài nơi.

Thông tấn xã AP loan tin là có gần 600.000 ngàn người tại các bang từ Pennsylvania đến Maine bị mất điện vào sáng thứ Bảy. Cơn bão tuyết thứ ba tại vùng này làm hơn 1.000 chuyến bay bị hủy bỏ và khiến cho các trường học phải đóng cửa hôm thứ Sáu.

Tại thị trấn Monroe, gần thành phố New York, tuyết rơi đo được 80 centimét. Lúc cơn bão lên đến cao điểm, sức gió mạnh đến 145 kilômét một giờ trong khi ở những bang không có tuyết thì mưa lại đổ xuống.

Một người bị thiệt mạng tại công viên nổi tiếng Central Park của New York vì cành cây gãy rơi trúng. Thông tấn xã Bloomberg cho biết là có 2 người khác thiệt mạng tại trung tâm New York vì tai nạn xe cộ do đường sá trơn trợt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG