Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ trao lại 3 bức ký họa cho cựu chiến binh Việt Nam


Đại sứ Michalak trả lại những bức họa đã bị mất cách đây 42 năm cho cựu chiến binh Lê Đức Tuấn

Mới đây, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak đã trao lại 3 bức tranh bị thất lạc trong tập nhật ký bằng ký họa cho cựu chiến binh Lê Đức Tuấn.

Thiếu tá Robert Simpson đã tìm thấy cuốn nhật ký của ông Tuấn tại chiến trường Kon Tum ngày 26/3/1968. Trước khi nộp cuốn nhật ký cho cấp trên của mình là Tướng William Peers, ông Simpson giữ lại 3 tờ và gửi cho vợ mình để lưu niệm.

Năm ngoái, sau khi con gái của Tướng Peers trao trả cuốn sách cho ông Tuấn, ông Simpson đã yêu cầu Đại sứ quán Mỹ giúp đỡ trong việc trao trả lại 3 bức ký họa.

Lễ trao trả diễn ra nhân dịp ra mắt cuốn nhật ký chiến trường qua tranh vẽ của ông Lê Đức Tuấn.

Trong bài phát biểu của mình tại Bảo tàng Lịch sử Quân đội, Đại sứ Michalak cảm ơn Chính phủ Việt Nam và bảo tàng đã trao trả những hiện vật liên quan đến những người lính Mỹ bị mất tích trong chiến tranh và kêu gọi hai bên duy trì xu hướng hợp tác này.

Nguồn: US Embassy

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG