Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ bán hệ thống phòng thủ phi đạn cho UAE


Công ty quốc phòng Lockheed Martin đã giành được hợp đồng cung cấp cho Liên hiệp các Tiểu Vương quốc Ả rập hai hệ thống phòng không THAAD.

Hoa Kỳ và Liên hiệp các Tiểu Vương quốc Ả rập đã ký một hợp đồng cho một hệ thống phòng thủ phi đạn ở quốc gia vùng Vịnh Ba Tư này.

Ngũ Giác Đài cho biết trong một thông cáo hôm thứ Sáu rằng công ty quốc phòng Lockheed Martin của Mỹ đã giành được hợp đồng 2 tỉ đôla để cung cấp cho Liên hiệp các Tiểu Vương quốc Ả rập hai hệ thống phòng không THAAD.

Các giới chức quốc phòng nói rằng hợp đồng này bao gồm các thiết bị bổ sung, huấn luyện và hỗ trợ, nâng giá trị của trọn gói lên tới khoảng 3,48 tỉ đô la.

Việc nâng cấp hệ thống phi đạn là một phần của những nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của các nước đồng minh ở Trung Đông để đối phó với kho phi đạn đạn đạo ngày càng lớn của Iran.

Căng thẳng đã gia tăng hồi đầu tuần này khi Tehran đe dọa phong tỏa Eo biển Hormuz, một tuyến vận chuyển dầu lửa then chốt, nếu các cường quốc Tây phương áp đặt các biện pháp chế tài đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Iran.

XS
SM
MD
LG