Đường dẫn truy cập

Mỹ: Lốc xoáy làm 5 người thiệt mạng


Một cơn lốc xoáy gần Salin, Kansas, 14/4/2012

Hôm Chủ nhật, tin cho hay hơn 100 cơn lốc xoáy xảy ra trong đêm trong lúc bão tố hoành hành ở khu vực miền trung nước Mỹ, giết chết ít nhất 5 người tại Oklahoma.

3 trẻ em nằm trong số những nạn nhân thiệt mạng và có hàng chục người bị thương. Nhà cửa biến thành đống gạch vụn ở nhiều nơi trong bang Oklahoma, Iowa và Kansas và hàng trăm cư dân bị mất điện.

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia đã cảnh báo về nguy cơ cao của thời tiết xấu hôm thứ Bảy, nhưng một số cộng đồng vẫn bị lốc xoáy bất ngờ tấn công.

Các giới chức cho hay vào Chủ nhật thời tiết có thể sẽ còn xấu hơn nữa từ bang Texas ở miền nam tới Arkansas và lên tới phía bắc về hướng Ngũ Đại Hồ, tiến sang đến biên giới Canada.

Các giới chức địa phương cho hay cơn lốc chết người đã quét qua thị trấn Woodward ở Tây-bắc nước Mỹ. Chiều tối hôm qua, tin tức dự báo có tới 60 cơn lốc xoáy xảy ra sáng sớm hôm nay tại các bang Kansas, Iowa, Nebraska và Oklahoma.

Lốc xoáy đã làm sập các cột điện và gây hư hại cho nhiều nhà cửa và công ốc.

Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia hôm qua đã ra khuyến cáo báo trước nguy cơ xảy ra thời tiết khắc nghiệt, tuy nhiên các cơn lốc xoáy vẫn gây kinh hoàng tại một số cộng đồng.

Các giới chức dự báo thời tiết nói rằng thời tiết khắc nghiệt có thể xảy ra hôm nay tại bang Texas, và quét qua hướng Nam về bang Arkansas, và hướng Bắc về phía khu Đại Hồ, và tiến về vùng biên giới tiếp giáp với Canada.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG