Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Eric Holder: 'Mỹ vẫn giữ ý định bắt sống Bin Laden'


Bộ trưởng Eric Holder: 'Mỹ vẫn giữ ý định bắt sống Bin Laden'

Người đứng đầu Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố là Hoa Kỳ vẫn còn có ý định bắt sống thủ lãnh khủng bố Osama bin Laden nếu có thể được, để thẩm vấn về những tin tức tình báo có giá trị.

Tuy nhiên tại buổi điều trần trước một Ủy ban Thượng viện hôm thứ Tư, Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder bênh vực nhận định mới đây của ông là Osama bin Laden sẽ bị lực lượng Hoa Kỳ hay chính người thân cận giết chết trước khi bị bắt.

Bộ trưởng Holder nói nhận xét của ông căn cứ vào những tin tức các giới chức tình báo của Mỹ thu thập được về chỉ thị mà bin Laden đưa ra cho những người thân cận để tránh khỏi bị bắt.

Nghị sĩ Jeff Sessions thuộc bang Alabama, một thành viên cao cấp của đảng Cộng hòa trong Ủy ban Tư pháp Thượng viện nói là cần phải có chính sách rõ ràng để xử lý Osama bin Laden nếu ông ta bị bắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG