Đường dẫn truy cập

Một công dân Mỹ nhận tội khủng bố


Một công dân Mỹ nhận tội khủng bố

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết một người đàn ông 40 tuổi từ North Carolina đã nhận các tội có liên quan tới khủng bố.

Trong một thông cáo hôm thứ Tư, Bộ Tư pháp Mỹ cho hay ông Daniel Patrick Boyd, còn được gọi là Saifullah, đã đưa đơn nhận tội đã cung cấp các hỗ trợ cho khủng bố, và tội đồng lõa trong một âm mưu giết người, bắt cóc, gây tàn tật và thương tích cho nhiều người tại nước ngoài.

Boyd bị truy tố vào năm 2009, cùng với 7 người khác, trong một cáo trạng của liên bang và bị bắt một tuần lễ sau đó.

Theo bản cáo trạng gần đây nhất, đương sự Boyd đã du hành sang Pakistan và Afghanistan từ năm 1989 đến năm 1992, để được huấn luyện quân sự với mục đích tham gia cái gọi là cuộc thánh chiến. Văn kiện này nói sau đó ông Boyd đã sang chiến đấu tại Afghanistan.

Từ năm 2006 đến 2009, Boyd âm mưu với những người khác để hỗ trợ và cung cấp các nguồn lực cho khủng bố, và âm mưu lập kế hoạch bắt cóc, giết người và gây thương tích.

Theo dự kiến, Boyd sẽ bị xét xử vào tháng 5 và có thể bị xử tù chung thân về một số tội, gồm tội đồng lõa trong âm mưu giết người. Boyd còn có thể bị phạt thêm 15 năm tù nữa về những tội khác.

Chưởng lý George Holding đặc trách miền Đông Hoa Kỳ, nói trường hợp này chứng tỏ khủng bố không chỉ đến từ nước ngoài mà còn có thể là những công dân Mỹ, hoạt động bên trong biên giới nước Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG