Đường dẫn truy cập

Các vụ bảo lãnh của Mỹ khuyến khích hành vi rủi ro trên thị trường tài chính


Các vụ bảo lãnh của Mỹ khuyến khích hành vi rủi ro trên thị trường tài chính

Một nhà điều tra độc lập của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng phản ứng của Hoa Kỳ trước vụ khủng hoảng tài chính năm 2008 khiến nước này có nhiều phần chắc sẽ càng dễ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng trầm trọng hơn trong tương lai.

Ông Neil Barofsky, một tổng thanh tra đặc biệt của Chương trình Giải cứu Tài sản xấu (TARP) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, viết trong một báo cáo, được đăng tải ngày hôm nay, rằng các vấn đề dẫn đến cuộc khủng hoảng trước vẫn chưa được giải quyết.

Báo cáo hàng quí trình lên Quốc hội nói rằng Chương trình Giải cứu Tài sản xấu đã bị thiếu hụt trong những lĩnh vực chủ chốt như thúc đẩy tín dụng, ngưng các vụ tịch thu nhà và ngăn chặn các hành vi mang tính rủi ro cao của các công ty tài chính được coi là “quá lớn để sụp đổ”.

Ông Barofsky viết rằng mặc dù chương trình này đã cứu được hệ thống tài chính không trượt khỏi một vách đá hồi năm 2008, nhưng nếu không có một sự cải cách có ý nghĩa thì hệ thống này vẫn đang đi trên một vách núi chênh vênh tương tự như vậy, nhưng lần này là với một chiếc xe có tốc độ cao hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG